รวมมาให้ดู! นัดสนามแตกจนเกิดที่นั่งสุดวีไอพี เมืองนอกไม่มี ที่นี่เมืองไทย

สืบเนื่องจากควันหลงการแข่งขันฟุตบอล ช้าง เอฟเอคัพ รอบ 32 ทีมสุดท้าย ในคู่ระหว่าง เชียงใหม่ เอฟซี เปิดสนามเทศบาลนครเชียงใหม่ ต้อนรับการมาเยือนของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด

ปรากฏว่าได้รับกระแสการตอบรับที่ดีมากจากแฟนบอลชาวเชียงใหม่ จนทำให้มีบางส่วนที่ซื้อตั๋วไม่ทัน แต่ด้วยความอยากดูบอล ทำให้มีภาพปรากฏว่ามีแฟนบอลเชียงใหม่บางรายต้องลงทุนปีนต้นไม้ เพื่อที่จะดูทีมรักของตัวเองแข่งขันกับทีมยักษ์ใหญ่ของเมืองไทยอย่าง “กิเลนผยอง”

นอกจากเกมนี้แล้ว ทีมงาน Siamsport ขอพาไปย้อนดูกันว่า มีฟุตบอลนัดไหนและสนามไหนบ้างที่มีนั่งสุดแปลกในการดูฟุตบอล…

1. สนามศรีนครลำดวน ในเกมไทยลีกปี 2016 ศรีสะเกษ พบกับ เอสซีจี เมืองทองฯ ซึ่งเกมนี้แฟนบอลศรีสะเกษให้ความสนใจเป็นอย่างมาก แห่เข้าชมกว่า 12000 คนในเกมนั้น และเกมนี้ก็เกิดที่นั่ง วีไอพี และเป็นภาพแห่งความประทับใจเมื่อมีเด็กสองคนที่เข้ามาดูฟุตบอลแต่มองไม่เห็นเพราะรั้วกันสูงทำให้เด็กคนหนึ่งตัดสินใจให้เพื่อนเหยียบหลัง เพื่อที่จะได้มองเห็นส่วนตัวเองต้องมองดูผ่านช่องเล็กๆ และหลังจบเกมนั้น ภูวดล สุวรรณชาติ นักเตะของศรีสะเกษ ตอนนั้น โพสต์ตามหาเพื่อที่จะมอบรองเท้าและเสื้อแข่งให้เลยทีเดียว

2. สนามทุ่งบูรพา ย้อนไปที่ในเกมลีกคัพเมื่อปี 2016 รอบ 16 ทีมสุดท้ายที่เป็นเกมที่ อุบล ยูเอ็มที สมัยอยู่ในที 2 (หรือดิวิชั่น1เดิม) พบกับ เอสซีจี เมืองทองฯ ซึ่งเกมนี้แฟนฟุตบอลที่จังหวัดอุบลฯ ให้ความสนใจเป็นอย่างมากแห่เข้ามาชมเกมนี้เต็มความจุ ทำให้แฟนบอลบางส่วนที่เข้าสนามไม่ได้ต้องหาที่นั่ง วีไอพี ด้วยการดูบอลด้วยการเกาะรั้วดูหรือแม้กระทั่งปีนต้นไม้ที่อยู่ข้างสนาม ซึ่งเกมนี้จบลงด้วยการที่ “กิเลนผยอง” บุกคว้าชัย 2-1

3. สนามเรนโบว์ สเตเดี้ยม รังเหย้าของทีม ปัตตานี เอฟซี ทึ่ครั้งหนึ่งเคยสร้างปรากฎการณ์สนามแตกมาแล้วในเกมโตโยต้า ลีกคัพ 2016 ที่เปิดบ้านรับการมาเยือนของ เอสซีจี เมืองทองฯ ซึ่งเกมนี้ได้รับความสนใจจากแฟนบอลชาวปัตตานีเป็นจำนวนมาก จนทำให้เกิดที่นั่งวีไอพีหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นนั่งดูบนรั้วหรือนั่งกับพื้นดูฟุตบอลหรือปีนต้นไม้ ภาพที่ปรากฏออกมา ดูแล้วช่างน่าประทับใจอย่างที่สุด

4. สนามกีฬากลาง จ.กาฬสินธุ์ ในเกมลีกคัพเมื่อปี 2013 ที่ กาฬสินธุ์ เปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ซึ่งเกมนั้นได้รับความสนใจจากแฟนบอลแบบสุดๆ จนมีแฟนบอลเข้ามาเต็มความจุของสนามจนแฟนบอลบางคนที่เข้าสนามไม่ได้ก็จัดที่นั่ง วีไอพี ด้วยการนั่งหรือยืนบนรถกระบะบริเวญรอบๆสนามเชียร์บอลกันอย่างมีความสุขและเร้าใจเป็นอย่างมาก

5. สนามศรีนครลำดวน ช่วงที่ ศรีสะเกษ เลื่อนชั้นสู่ไทยลีกใหม่เมื่อปี 2010 เมื่อเจอกับ ทีมใหญ่ๆ อย่าง เอสซีจี เมืองทองฯ หรือ บุรีรัมย์ แฟนบอลก็จะเข้ามาเต็มความจุจนล้นสนามจนทำให้เกิดที่นั่ง วีไอพี ด้วยการมีแฟนบอลขึ้นไปนั่งชมบนคบเพลิงที่สนามศรีนครลำดวนและโบกธงและร้องเพลงเชียร์กันอย่างสนุกสนาน

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s