ไม่งมงาย ไม่ลบหลู่ แต่ดันแม่น “ตังค์”สารัช เจ็บหนักดั่งคำทำนาย

ห่างหายจากสนามฟุตบอลไปยาวถึง 5 เดือน นี่คือเคสที่หนักสุดของ “เจ้าตังค์”สารัช อยู่เย็น มิดฟิลด์เอสซีจี เมืองทอง และทีมชาติไทย หลังจากโดน พิชิตย์ ใจบุญ เสียบหนักเข้าไปจนข้อเท้าหัก ในเกมที่เมืองทอง เจอกับสุโขทัย เอฟซี เมื่อ 17 ก.พ.ที่ผ่านมา

“เจ้าตังค์”สารัช อยู่เย็น ซึ่งในเวลานี้กำลังเร่งเรียกความฟิตกลับคืนมา ได้ออกมาเปิดใจว่า นี่คืออาการเจ็บที่หนักสุดในชีวิตในการเล่นฟุตบอล ซึ่งยอมรับว่ารู้สึกนอยด์มากในช่วงแรก ๆ เพราะไม่เคยเป็นแบบนี้มาก่อน แต่ก็ไม่โทษใครทั้งสิ้น เพราะมันคือเกมฟุตบอล

มิดฟิลด์ร่างเล็กได้เผยว่า ก่อนหน้าที่ตนจะบาดเจ็บก็เคยมีรุ่นพี่ที่ธรรมศาสตร์ ซึ่งรู้จักกับคนที่ดูเรื่องตัวเลขของหมายเลขโทรศัพท์ เอาเบอร์ของตนไปให้หมอดู เขาก็ทักฝากมาว่า เลขลงท้ายด้วย 13 และมีตัวเลขไม่ดีพันกันยุ่งไปหมด จะทำให้มีการเจ็บป่วยหนักได้ ซึ่งตอนนั้นก็ฟังแต่ไม่ได้คิดอะไร จนมาเจอกับอาการบาดเจ็บหนักจริง ๆ จึงไปเปลี่ยนเบอร์โทรโดยเน้นไปที่เรื่องของสุขภาพและการงาน

“เรื่องแบบนี้ผมไม่ลบหลู่ แต่ไม่ได้งมงาย แต่มันดันตรงจริง ๆ แถมดันมาตรงช่วงที่ใกล้จะเบญจเพสของผม อีก 3 เดือนจะครบ 25 ปี ก็ดันมาเจ็บหนักสุดในชีวิต”

“ตอนนี้ทุกวันพระก็จะหาเวลาไปทำบุญตลอดเพื่อความสบายใจ อย่างไรก็ดีการเจ็บหนักคราวนี้ผมว่าเป็นผลดีต่อตัวผม ทำให้ทัศนคติในการฟิตร่างกายผมเปลี่ยนไป เมื่อก่อนจะแค่เข้าฟิตเนสตามโปรแกรมของสโมสร เพราะคิดว่าเราแข็งแรงดีแล้ว แต่ตอนนี้มันไม่ใช่ ผมจะใช้เวลา 3 วันต่อสัปดาห์ในการฟิตกล้ามเนื้อส่วนบนและส่วนขา เพื่อให้การกลับมาครั้งนี้จะมีความแข็งแกร่งกว่าเดิม ไม่มีแหยงแม้เคยเจ็บหนัก แต่จะเล่นแบบใช้สมองกว่าเดิมไม่บวกหนักเหมือนที่ผ่าน ๆ มา”

“อย่างน้อยในความโชคร้าย ผมก็ยังได้คิดและทำในสิ่งที่ดีกับตัวเองมากขึ้น”

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s