เบื้องลึก มาร์ค บริดจ์ ฉีกสัญญาสิงห์เชียงราย

ประเด็นดราม่าระหว่าง สโมสรสิงห์เชียงราย ยูไนเต็ด กับ มาร์ค บริดจ์ อดีตกองหน้าตัวเก่งชาวออสซี่ของทีม ที่มีการเซ็นสัญญาซ้อนกับ เวสเทิร์น ซิดนี่ย์ วันเดอเรอร์ ทั้งที่มีการเซ็นสัญญา 3 ปีกับสิงห์เชียงรายและยังไม่มีการยกเลิก

ความเป็นมาของเคสนี้ ฝั่งผู้บริหารของสโมสร “บิ๊กโจอี้”ธนพล วิระเทพสุภรณ์ รองประธานสโมสร ได้เผยว่า จริง ๆ แล้ว แต่เดิมความสัมพันธ์ของทั้งสองฝ่ายดีมาก จากสัญญา 1 ปีที่เคยทำไว้ ได้เปลี่ยนเป็นเซ็น 3 ปี แต่เมื่อต้นปี มาร์ค บริดจ์ เจ็บหนักจนไม่สามารถเล่นได้

“เรามีการส่งไปตรวจกับคุณหมอที่เก่งด้านนี้ถึง 3 โรงพยาบาล 3 ท่าน ทุกท่านลงความเห็นเหมือนกันหมดว่า เป็นอาการบาดเจ็บหนัก กระดูกที่หัวเข่าแตกหลุดมาชิ้นหนึ่ง เอ็นไขว้หน้าก็เกือบจะขาด ต้องผ่าตัดอย่างเดียวเท่านั้น”

“ก็มีการพูดคุยกันว่าจะเอาอย่างไรดี เพราะการเจ็บยาวแบบนี้มันก็อาจจะมีปัญหาเนื่องจากเราต้องการตัวผู้เล่นที่ใช้งานได้จริงๆ แต่เขาก็ไม่พร้อมคุย โดยการคุยเรื่องสัญญาก็เหมือนจะเปิดใจคุยกันแฟร์ ๆ เพราะเราต้องการให้เขาผ่าให้หาย”

” แต่เขากลับไม่ยอมผ่าซึ่งมันคาราคาซัง และเราก็ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะได้ใช้งานเขากันแน่ โดยการคุยก็จะคุยในเรื่องของสัญญาว่าจะเอาอย่างไรต่อ”

” แต่เค้าบอกว่า การที่มีเค้าอยู่แล้วเล่นไม่ได้ก็จะเป็นปัญหาของทีม ก็เลยบอกว่าการยกเลิกสัญญา เป็นทางที่ดีสุด แต่ขอค่าชดเชยเต็มจำนวนที่เหลือตามสัญญา การคุยก็เลยไม่เกิดผลอะไร เค้าก็จะขอกลับไปรักษาตัวที่บ้าน ที่ออสเตรเลีย โดยบอกว่าจะไปผ่ารักษากับหมอของเค้าที่ออสเตรเลีย เพราะเค้าบอกว่า ต้องการผ่าและทำการพักฟื้นที่โน่นซึ่งน่าจะดีกับเค้ามากกว่า”

” ต่อมากลับแจ้งว่า หมอทางโน่นบอกว่าไม่ต้องผ่าตัดแล้ว ทางเราก็ตกใจ เพราะมันขัดกับคำวินิจฉัยของหมอ แต่เค้าก็ไม่ยอมผ่าตัด และจะทำการรักษาแบบของเค้าเอง ซึ่งเรามีการอัพเดทติดต่อตลอด แต่เขาไม่ยอมคุยกับเราโดยตรง จะให้ทนายคุยผ่านทุกครั้ง”

” จนสุดท้ายเค้าบอกว่าเค้าหายแล้วพร้อมกลับมาซ้อมกับทีม เราเองก็ได้มีการรีเช็กอาการของเขากับหมอไทย อีกครั้ง ปรากฎว่า หายดีอย่างที่เขาบอก ซึ่งก็ไม่ทราบมาว่า รักษามาในรูปแบบไหน แต่เราก็ยินดี มีแต่จะดีใจที่เมื่อเขาหายเจ็บแล้วก็จะได้กำลังสำคัญกลับคืนมา เพราะเราก็หวังกับเค้ามาก ในระหว่างนั้นเราก็จ่ายค่ารักษาให้ทั้งหมด เงินเดือนยังจ่ายให้ทุกเดือนไม่มีขาด”

ฝั่งผู้บริหารของสิงห์ เชียงราย ยังกล่าวอีกว่า การหายเจ็บกลับมาคราวนี้ มาร์ค ให้ทนายยื่นคำขาดว่า ทีมต้องลงทะเบียนผู้เล่นให้เขาเล่นในไทยลีกเท่านั้น และหากไม่ลงทะเบียนก็จะยกเลิกสัญญาและให้สโมสรจ่ายเงินส่วนที่เหลือทั้งหมดตามสัญญา ทั้งที่ตามสัญญาไม่ได้มีข้อตกลงในเรื่องดังกล่าวแต่อย่างใด

ในความเป็นจริง หากสภาพร่างกายของเค้าพร้อม เราก็พร้อมจะส่งลงสนามเช่นกัน แต่เป็นเรื่องที่โค้ชกาม่าต้องตัดสินใจ ตัองดูว่าสภาพร่างกายพร้อมที่จะเล่นหรือไม่ ทางทีมงานของโค้ชก็ได้จัดโปรแกรมให้ซ้อมเพื่อฟื้นฟูสภาพร่างกาย แต่ปรากฏว่าช่วงฝึกซ้อมเขากลับไม่ตั้งใจซ้อม จัดให้ไปฟื้นฟูสภาพร่างกายกับทีมบีก่อนก็ไม่เอา ลงไปฝึกซ้อมก็ไม่ยอมปะทะบอกว่ากลัวเจ็บ

เมื่อเป็นแบบนี้ โค้ชกาม่าก็ไม่กล้าใช้ เพราะไม่รู้ว่าสภาพที่แท้จริงทั้งร่างกายและจิตใจของเค้าพร้อมจะเล่นหรือไม่ ระหว่างนั้นเค้าก็ให้ทนายยื่นหนังสือแจ้งมาเจรจาขอให้ทางสโมสรลงทะเบียน หรือไม่ก็ยกเลิกสัญญาจ่ายเงินเดือนที่เหลือตามสัญญาทั้งหมดให้เค้า แต่เราแจ้งว่าเราไม่ต้องการยกเลิกสัญญาและได้มีการแจ้งให้ทางมาร์ค ทราบว่า ทางทีมได้ลงทะเบียนเพื่อให้ มาร์ค ได้ลงเล่นในเกมส์ลีก คัพ เพื่อดูความพร้อมทั้งร่างกายและจิตใจ

แต่ก็ปรากฎว่า เขาก็หายไปดื้อ ๆ บินกลับออสเตรเลียไม่บอกเรา และมีข่าวออกมาว่าไปเซ็นสัญญากับ เวสเทิร์นแล้ว ซึ่งในความเป็นจริงมันไม่สามารถทำได้ เพราะเราไม่เคยผิดสัญญาอะไรกับเขา เงินเดือนจ่ายให้ตลอดตอนเจ็บ สัญญาก็ยังเหลืออยู่ แต่ไปเซ็นสัญญาซ้อน

ดังนั้นเรื่องนี้จึงต้องยื่นให้กับทางเวสเทิร์น และฟีฟ่า ได้รับรู้ ถึงตอนนี้ก็ต้องรอว่าทางเวสเทิร์น กับฟีฟ่าจะว่าอย่างไร แต่สำหรับเรากับเขาคงไม่ได้ไปต่อกันแล้ว

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s