อันเช่เตือนคอนเต้ต้องปรับสมดุลลุยเกมลีก-ชปล.

คาร์โล อันเชล็อตติ โค้ชบาเยิร์น มิวนิค ชี้ อันโตนิโอ คอนเต้ จะเจองานยากมากขึ้นในการคุมเชลซี ฤดูกาลที่สอง เพราะปีแรกเล่นแค่ในประเทศ และซิวแชมป์ได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ปีที่สองต้องเล่นแชมเปี้ยนส์ ลีก ทำให้ต้องซื้อนักเตะเพิ่ม แถมต้องหมุนเวียนผู้เล่นอีก ดังนั้นคอนเต้จึงต้องหาสมดุลที่ดีให้ทีม

คาร์โล อันเชล็อตติ โค้ชบาเยิร์น มิวนิค แชมป์บุนเดสลีกา เยอรมัน เตือน อันโตนิโอ คอนเต้ โค้ชบ้านเดียวกัน ผู้จัดการทีมเชลซี ต้นสังกัดเก่าของเขา ว่าจะเจอความท้าทายใหญ่หลวงในซีซั่นใหม่ เพราะมีศึกแชมเปี้ยนส์ ลีก เพิ่มเข้ามา ทำให้การจะประสบความสำเร็จแบบซีซั่นก่อนที่เล่นแค่พรีเมียร์ลีกรายการเดียว ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ

คอนเต้ มาคุมเชลซี และพาทีมคว้าแชมป์ได้ทันที หนึ่งในสาเหตุหลักๆ คือพวกเขาไม่มีเกมยุโรปมาทำให้นักเตะอ่อนเปลี้ยเพลียแรง คอนเต้จึงใช้นักเตะตัวหลักหน้าเดิมๆ เล่นได้ตลอดซีซั่น ซึ่งฤดูกาลใหม่จะไม่ใช่แบบนั้นแล้วเมื่อพวกเขาจะมีศึกแชมเปี้ยนส์ ลีก เพิ่มมาอีกรายการ และทีมระดับเชลซี ต้องมองถึงแชมป์ด้วย ไม่ใช่ขอแค่ให้ได้เล่นเท่านั้น

อันเช่ กล่าวว่า “คอนเต้จะถูกบีบให้เปลี่ยนแปลงอะไรบางอย่าง เพราะเขาได้แชมป์พรีเมียร์ลีกด้วยการใช้นักเตะชุดเดิมแทบทุกนัด ปีนี้พวกจะเล่นแชมเปี้ยนส์ ลีก ด้วย และเขาต้องซื้อนักเตะดีๆ มาเพิ่ม”

ทั้งนี้ เชลซี ได้นักเตะใหม่มาแล้วคือ วิลลี่ กาบาเยโร่ นายทวารอาร์เจนไตน์ ย้ายมาฟรีๆ จากแมนเชสเตอร์ ซิตี้ และล่าสุดเพิ่งได้ อันโตนิโอ รือดิเกอร์ กองหลังทีมชาติเยอรมัน ของ โรม่า มาหมาดๆ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s