ซาโก้จ่อซบพาเลซหลังโอเคสัญญาส่วนตัวแล้ว

มามาดู ซาโก้ ปราการหลังส่วนเกิน ลิเวอร์พูล ตกเป็นข่าวจ่อซบ คริสตัล พาเลซ หลังตกลงสัญญาส่วนตัวได้แล้ว แต่ทีมแห่งกรุงลอนดอนจะต้องจ่ายค่าตัวถึง 30 ล้านปอนด์เลยทีเดียว หลัง “หงส์แดง” ยืนกรานราคานี้เหมาะสมกับฝีเท้านักเตะ

มามาดู ซาโก้ กองหลังส่วนเกิน “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก ตกเป็นข่าวว่าเตรียมที่จะย้ายไปร่วมทีม คริสตัล พาเลซ เป็นการถาวรในช่วงซัมเมอร์นี้ หลังจากที่สามารถตกลงสัญญาส่วนตัวได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว จากการรายงานเมื่อวันพุธที่ 5 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

ซาโก้ ถูกปล่อยให้ พาเลซ ยืมใช้งานเมื่อฤดูกาลที่แล้ว หลังจากมีเรื่องไม่ลงรอยกับ เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล และแข้งวัย 27 ปีก็โชว์ฟอร์มได้น่าประทับใจก่อนได้รับบาดเจ็บ ขณะที่ “หงส์แดง” ก็เตรียมที่จะปรับปรุงทีมครั้งใหญ่ในช่วงซัมเมอร์นี้ และเชื่อว่าพวกเขาจะทำเงินได้จากการขายพวกผู้เล่นส่วนเกินถึง 60 ล้านปอนด์ (2,700 ล้านบาท) เลยทีเดียว

ล่าสุดมีรายงานว่า ซาโก้ ได้ตกลงสัญญาส่วนตัวกับ พาเลซ แล้ว แต่ ลิเวอร์พูล จะไม่ยอมปล่อยตัวออกไปในราคาต่ำกว่า 30 ล้านปอนด์ (1,350 ล้านบาท) อย่างแน่นอน เนื่องจากพวกเขาคิดว่าเป็นราคาที่เหมาะสมแล้วกับระดับฝีเท้าของนักเตะที่ยังคงมีสัญญาในถิ่นแอนฟิลด์ จนถึงปี 2020

ขณะที่เมื่อเดือนมิถุนายน สตีฟ นิโคล ตำนานนักเตะ ลิเวอร์พูล ออกมาแสดงความกังวลว่าสุดท้ายแล้ว ซาโก้ อาจจะต้องอยู่กับ “หงส์แดง” ต่อไป

“มันมีโอกาสที่ ซาโก้ จะลงเอยด้วยการกลับไปอยู่ที่นั่น ถ้าพวกเขาไม่ได้มีการเซ็นสัญญาเพิ่ม พวกเขาก็จะต้องเก็บเขาเอาไว้ต่อไป ถ้าคุณคิดว่า ซาโก้ คือทางออกของเรา เราก็คงมีปัญหาแล้ว” นิโคล กล่าว

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s