ทำไมไม่ควรมาคูเชลซี?

เชลซีกองหน้าโรเมลูลุคาคุดูเอฟเวอร์ตันเป้าหมายการถ่ายโอนด้านบนในฤดูร้อนนี้ อย่างไรก็ตามมีหลายเหตุผลที่ว่าพวกเขาได้รับการพิสูจน์ไม่ฉลาด

1. คูไม่มีประสบการณ์การเล่นในแชมเปี้ยนส์ลีก

ไม่มีใครจะปฏิเสธคูเป็นกองหน้าดี แต่ระดับของเขาอีกครั้งยังไม่ทดลองที่จุดสุดยอดแชมเปี้ยนส์ลีกที่เกิดเหตุ เชลซีกลับไปแชมเปี้ยนส์ลีกและอาจต้องเผชิญกับทีมที่เป็นเจ้าของอย่างแน่นอนเช่นการป้องกันยูเวนตุสหรือ Atletico Madrid ที่พวกเขาต้องการกองหน้าชั้นเรียนเคยมีประสบการณ์การเล่นในการแข่งขันครั้งนี้คือไม่ คูได้รับน่าจะจมเมื่อขนาดใหญ่เดินออกไปบนเวที

2. ค่าธรรมเนียมการโอนสูงเกินไป
ผู้นำเอฟเวอร์ตันรู้ว่าพวกเขาเป็นทรัพย์สินของตัวเองไม่ควรลังเลที่จะแขวนราคาคูถึง 100 ล้านปอนด์ ตัวเลขนี้มีขนาดใหญ่เกินไปและจะหัวเราะถ้าเชลซีกองหน้าใส่เบลเยียมกลับไป Stamford Bridge ซึ่งช่วยให้เขากลายเป็นผู้เล่นที่มีราคาแพงที่สุดเท่าที่เคย

เรือใบสีฟ้าควรดูที่ความเป็นจริงในช่วงฤดูร้อนที่ผ่านมา M.U ซื้ออดีตผู้เล่นของเขาพอลป็อกบาสำหรับบันทึก 89,000,000 ปอนด์ แต่กองกลางฝรั่งเศสยังคงมีการแข่งขันที่น่าผิดหวัง ดังนั้นเมื่อกลับมาเชลซีในราคาที่แพงถ้าคูได้แบกความกดดันมากเกินไปและสูญเสียตัวเองแล้วมันไม่ผิดปกติ

3. มีทางเลือกที่เหมาะสมมากขึ้น
ในช่วงฤดูร้อนนี้กองหน้าเป็นที่นิยมเป็นอัลวาโร่มราต้ะ (เรอัลมาดริด), เมาโรอิการ์ดิ้ (อินเตอร์มิลาน), อันเดรอาเบล็อตตี้ (Torino), อเล็กซานเดอร์ลคาเซ็ตต์ (ลียง) และ Pierre-Emerick Aubameyang (Borussia Dortmund) คาดว่า จะเปลี่ยนสโมสร พวกเขาเป็นผู้เล่นทุกคนมีราคาถูกกว่าราคาไม่แพงมากและแม้กระทั่งผู้ที่มีศักยภาพที่จะระเบิดกว่าคู

แน่นอนว่าจุดที่น่าสนใจของฟุตบอลคือไม่มีใครสามารถทำนายอะไร แต่ถ้าเชลซีไม่จำเป็นต้องใช้จ่ายเงินมากเกินไปและยังคงสามารถที่จะเป็นเจ้าของกองหน้าความสามารถในการพิสูจน์แล้วข้างต้นระดับของความเสี่ยงที่พวกเขาเผชิญยังคงต่ำกว่าเมื่อทีมนี้พยายามที่จะซื้อคูค่าใช้จ่ายทั้งหมด

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s