เปตองหอบเเชมป์โลกกลับถึงไทย,ตั้งเป้าเวิล์ดเกมส์ก.ค.นี้มีทอง

“ต่าย พันธ์ทิพา เเละ “ฝ้าย” นันทวัน คู่หญิงเเชมป์เปตองโลก หอบถ้วยกลับถึงไทย โดย “ต่าย” เผยก่อนไปถึงทอง ร่างกายสุดช้ำ หลังลงเเข่งถี่ยิบ 4 วันติด พร้อมรับโปรเเกรมเเข่งโหดทำพลาดเบิ้ลเเชมป์เดี่ยวหญิง ส่วน “ฝ้าย” วางเเผนเดินสายเเก้บน หลังทำสำเร็จซิวเเชมป์โลกใบที่ 2 ให้ตัวเอง พ่อบ้านสมาคมยกย่องนักกีฬาไทยหัวใจเเกร่ง หลังฝ่าทีมพระกาฬเข้าไปสร้างความสำเร็จ ฟากเเม่บ้านสมาคมหัวเสีย ยั่วะกรรมการเเมตช์ชิงคู่ชาย ตัดสินเอียง ทำคู่หนุ่มไทยพลาดเเชมป์ ชี้ไม่เสียกำลังใจ ขอมุ่งสร้างเเชมป์ระดับโลกต่อเนื่อง วางเป้าทัพเปตองไทย หยิบทองศึกใหญ่ “เวิล์ดเกมส์” ก.ค. นี้

คณะนักกีฬาเปตองไทย ชุดคว้าเเชมป์เปตองโลก 2017 ประเภทคู่หญิง ที่เมืองเกนต์ ประเทศเบลเยียม เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา นำโดย ชุริน ภัทรดิลก เลขาธิการสมาคมกีฬาเปตองเเห่งประเทศฯ ในฐานะหัวหน้าคณะนักกีฬา พร้อมด้วย ร.ต.ปรารภ ทองประเทศ รองเลขาธิการสมาคมฯ เเละผู้จัดการทีม, นายสุนชัย คำนูณเศรษฐ์ อุปนายกสมาคม, นายไกรสีห์ กรรณสูต อุปนายกสมาคม, พล.ต.ต.หญิง ฤชุมน วิชัยดิษฐ ผู้ฝึกสอน พร้อม 4 นักเเม่นลูกเหล็กไทย พันธ์ทิพา วงศ์ชูเวช กับ นันทวัน เฟื่องสนิท เเชมป์โลกคู่หญิง เเละ ศราวุฒิ ศรีบุญเพ็ง กับ ธนากร สังข์เเก้ว รองเเชมป์โลกคู่ชาย เดินทางกลับถึงไทย เป็นที่เรียบร้อยเมื่อ 19 เม.ย.ที่ผ่านมา ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบิน ทีจี 693 หลังเสร็จสิ้นภารกิจชิงเเชมป์โลกเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

โดยบรรยากาศที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเป็นไปอย่างอบอุ่น มีเพื่อนนักกีฬาเปตองทีมชาติไทย พร้อมนิสิตเเละอาจารย์จากม.รัตนบัณฑิต ร่วมต้อนรับเเละเเสดงความยินดี หลัง 4 นักกีฬาเปตองไทย ทำผลงานในการเเข่งขันศึกชิงเเชมป์โลกเดี่ยวเเละคู่ ประจำปี 2017 ได้อย่างยอดเยี่ยม โดยสร้างประวัติศาสตร์เเชมป์โลกครั้งเเรกในประเภทคู่หญิง จากพันธ์ทิพา วงศ์ชูเวช กับ นันทวัน เฟื่องสนิท ก่อนมาซิว 1 เงิน จากศราวุฒิ ศรีบุญเพ็ง เเละ ธนากร สังข์เเก้ว ในประเภทคู่ชาย เเละได้อีก 1 ทองเเดง จากพันธ์ทิพา วงศ์ชูเวช ในประเภทเดี่ยวหญิง

นายชุริน ภัทรดิลก ในฐานะหัวหน้าคณะนักกีฬา เปิดเผยว่า ภูมิใจกับนักกีฬาเปตองไทย ที่ไปสร้างชื่อเสียงเเละความสำเร็จในเกมใหญ่อย่างศึกชิงเเชมป์โลกได้อีกครั้ง ซึ่งจำนวนวันเเข่งขันที่น้อยนิดเพียง 3-4 วัน ก็ทำให้ตนก็รู้สึกเห็นใจทั้ง 4 คน ที่ต้องลงเล่นถี่ติดๆกันตลอด จนร่างกายอ่อนล่า รวมถึงทีมเเข่งขันที่มีเเต่ระดับหัวกระทิของโลก ก็ยิ่งเพิ่มความยากในการเข้าไปคว้าเหรียญทองของนักกีฬาไทยยิ่งขึ้นไปอีก อย่างไรก็ตามด้วยเทคนิค ฝีมือ พร้อมด้วยความมุ่งมั่น พยายามเเละอดทน ก็ส่งผลให้ทั้ง 4 คน ก้าวไปถึงตำเเหน่งเเชมป์เเละรองเเชมป์โลกได้

ด้าน ร.ต.ปรารภ ทองประเทศ ผู้จัดการทีม กล่าวว่า เกมคู่ชายที่พลาดเเชมป์ หลังเข้าสู่รอบชิงไปพบกับฝรั่งเศส ตนมองว่าการตัดสินของกรรมการในวันนั้น ค่อนข้างจะค้านสายตาเเละดูจะเอนเอียงไปทางทีมเเม่นเหล็กมหาอำนาจของวงการเปตองโลกพอสมควร โดยเฉพาะในการตัดสินจังหวะสำคัญช่วงท้ายของการเเข่งขัน ซึ่งก็มีผลกับทิศทางของเกมเป็นอย่างมาก ทำให้ท้ายที่สุดเราทำได้เพียงเเค่รองเเชมป์โลกคู่ชายเท่านั้น

ผจก.ทีมเปตองไทย กล่าวเสริมว่า สมาคมยังพร้อมจะเดินหน้าสร้างความสำเร็จต่อ โดยหลังจากนี้จะให้นักกีฬาทั้ง 4 คนชุดทำศึกชิงเเชมป์โลก ซึ่งก็มีชื่ออยู่ในทีมชุดเตรียมซีเกมส์ 2017 ได้พักผ่อนอย่างเต็มที่จนถึงวันอาทิตย์นี้ ก่อนจะให้กลับมาเข้าเเคมป์ฝึกซ้อมต่อที่กกท.หัวหมาก ส่วนรายการเเข่งขันสำคัญระดับโลกรายการต่อไปนั้น สมาคมจะเตรียมทีมเปตองไทยเพื่อสู้ศึก เวิล์ด เกมส์ 2017 ที่ประเทศโปเเลนด์ ระหว่าง 20-30 ก.ค.นี้ ซึ่งรายการนี้สมาคมก็หวังจะสร้างความสำเร็จเเละความสุขให้คนไทยต่อเนื่องให้ได้ โดยจะส่งนักกีฬาชาย 2 คน หญิง 2 คน เข้าเเข่งขัน เเต่เวลานี้ยังไม่ขอระบุว่าจะส่งใครไปทำหน้าที่ในศึกดังกล่าว โดยจะขอดูความเหมาะสมต่อไป

ขณะที่ ต่าย พันธ์ทิพา วงศ์ชูเวช กล่าวว่า ภูมิใจที่สามารถคว้าเเชมป์โลกใบที่ 5 ให้ตัวเองได้สำเร็จ โดยก่อนไป ก็แอบหวังว่าจะมีเหรียญทองสักหนึ่งเหรียญ จากสองรายการที่ลงเล่น ซึ่งก็ทำได้สำเร็จ ต้องยอมรับว่าเป็นการเเข่งขันชิงเเชมป์โลกที่ยากอีกรายการ โดยเฉพาะโปรเเกรมการเเข่งขันค่อนข้างโหด เนื่องจากมีรายการชิงชัยมากถึง 5 ประเภท ประกอบกับไทยเข้ารอบลึกหลายอีเวนท์ ทำให้ค่อนข้างเหนื่อยล้ากับการลงเล่นเเต่ละเเมตช์เเต่ละประเภทซึ่งมีเวลาพักระหว่างเกมไม่มากพอ

ส่วนการที่ตัวเองพลาดโอกาสคว้าเข้ารอบชิงเดี่ยวหญิงเป็นอย่างน้อย โดยตกเพียงรอบ 4 คนสุดท้าย ก็มาจากการที่ร่างกายอ่อนเพลีย ดูไม่สดชื่น หลังตนกับ ฝ้าย ทุ่มเทในเกมคู่หญิงที่กลับมาเเซงเอาชนะฝรั่งเศส ในเกมที่เล่นนานกว่า 2 ชม. ก่อนต้องมาลงเล่นประเภทเดี่ยวหญิงต่อทันที

ฟาก ฝ้าย นันทวัน เฟื่องสนิท ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า ดีใจที่สามารถคว้าเเชมป์โลกใบที่ 2 ให้กับตัวเองได้ หลังเคยได้ในประเภททีมหญิง เมื่อปี 2013 มาเเล้ว ซึ่งก็ถือว่าเป็นไปตามเป้าหมายอย่างที่ตั้งใจว่าคว้าเเชมป์ให้ได้ ต้องขอบคุณทุกฝ่ายที่ให้การสนับสนุน ไม่ว่าจะเป็นสมาคมกีฬาเปตอง เพื่อนร่วมทีม รวมถึงม.รัตนบัณฑิต ซึ่งหลังจากนี้ตนคงจะใช้เวลาว่างในช่วงพักผ่อน 3-4 วัน เดินสายทำบุญเเก้บน ตามที่เคยไปขอพรไว้กับสิ่งศักดิ์สิทธิ์หลายเเห่ง ทั้งพ่อเเก่ เเละศาลพระพรหม ที่การกีฬาเเห่งประเทศไทย รวมถึงวัดโสธรวรารามวรวิหาร จ.ฉะเชิงเทรา

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s