โค้ชเวียดนามชี้ชั่วโมงนี้ลำบากแน่ถ้าต้องไขว้สายเจอไทย

เหงียน ฮู ตัง เฮดโค้ชทีมชาติเวียดนาม ยอมรับว่าหากเผชิญหน้าทีมชาติไทยต้องเจอกับงานหนักไม่ใช่น้อยหลังได้ดูเกมที่ไทยเสมอกับ ออสเตรเลีย แชมป์เอเชียนคัพ ทีมล่าสุดไปแบบสุดมันส์

เหงียน ฮู ตัง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติเวียดนาม เผยผ่านเวบไซต์สมาคมฟุตบอลเวียดนามว่าได้ดูเกมฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ที่ไทยเสมอกับออสเตรเลีย 2-2 และยอมรับว่าไทยนั้นแข็งแกร่งจริงๆ

เกมดังกล่าวทีมชาติไทยสู้กับทีมแชมป์เอเชียทีมล่าสุดได้อย่างสูสี ก่อนจะคว้าแต้มแรกในรอบ 12 ทีมสุดท้ายของฟุตบอลโลก รอบคัดเลือกได้สำเร็จ ซึ่งตนได้เตือนนักเตะเสมอว่าห้ามประมาทคู่ต่อสู้เป็นอันขาด หลายคนบอกว่าเวียดนามมองไกลไปถึงรอบรองชนะเลิศแล้ว และมีสิทธิ์ไขว้สายเจอกับทีมชาติไทยในรอบต่อๆไป แต่ตนไม่เคยคิดอย่างนั้น โดยต้องโฟกัสแต่ละเกมและทำผลงานให้ดีที่สุดออกมา เพราะระดับของแต่ละทีมในอาเซียนนั้นสูสีกันมาก และหากประมาทก็อาจแพ้ได้เลย

และล่าสุดตนได้ดูเกมที่ไทยพบกับออสเตรเลีย ออสเตรเลียนั้นผ่านเข้ารอบสุดท้ายฟุตบอลโลกมาหลายครั้ง แต่ไทยแสดงให้เห็นว่าพวกเขาก็สู้ได้ และสร้างปัญหาให้กับออสเตรเลียอย่างหนัก ทุกๆปี ไทยเป็นทีมที่แข็งแกร่งในภูมิภาคอาเซียนเสมอ และถือเป็นตัวเต็งที่จะคว้าแชมป์อาเซียนไปครอง หากเวียดนามต้องเจอไทย คงต้องเจอกับงานหนัก ไม่ว่าจะรอบไหนก็ตาม ที่ผ่านมาเจอกับทีมแกร่งๆอย่างอิหร่านและซีเรีย แต่เวียดนามเน้นไปที่ความสนุกและสปิริตในทีม และพร้อมจะสร้างเซอร์ไพรส์และทำให้หลายคนประหลาดใจ

สำหรับทีมชาติเวียดนาม อยู่ในสายบี ของศึกชิงแชมป์อาเซียน ร่วมกับ เมียนมาร์, มาเลเซีย และกัมพูชา

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s